Fat Festival 8 plaza [8-9 Nov]

posted on 11 Nov 2008 12:29 by sicknessbun

 

คำเตือน: ตั้งหน้าตั้งตา โหลด เอาหน่อยมันค่อยข้างจะ โหด

ข้อแนะนำ: เปิดหน้านี้ทิ้งไว้สัก 10 นาที ไปวิ่งเล่นหรือหาอะไรทำก่อนเถอะ แล้วค่อยกลับมาดู

 

หายไป 3/4 วัน ไม่ได้เข้ามาตอบ comment หรือไปเม้มให้บรรดา blog idol เนื่องจากติดงาน fat fest ที่เมืองทองธานี (Challenger Hall) เมื่อวันที่ (7) 8-9 พ.ย. รอตั้ง 4 ปี ในที่สุดก็ได้ไป เพราะ fat จะจัดหลังมหา'ลัยเปิดได้สัก 1 อาทิตย์ เลยคลาดมาตลอดทุกที ปีนี้เลยได้อยู่จนคุ้มแบบเบื่อกันไปข้างนึง เพราะงานเริ่ม เที่ยงวัน ยัน เที่ยงคืน แถมต้องมาก่อนเวลาอีก (แน่แหละเอ็ง ไม่จัดบูท แล้วจะขายของได้มั้ย - -") concept งานเป็นห้างสรรพสินค้า (plaza) แบบว่า มันทุกชั้นทุกแผนกเลยทีเดียว

 
 

ไอ้บัตร staff นี่มันช่างอภิสิทธิ์เหลือเกิน อ๊างง~~ สามารถเดินเข้าออกประตูเดียวกันกับ artist  ได้จะเข้าก่อนเวลาก็ได้ เดินไปไหนต่อไหนก็ได้ (อ่อ ยกเว้น backstage ครับ)

 

วันที่ 7 ได้ไปดูสถานที่และรับบัตร staff สิ่งนึงที่ทำให้ชะงัก เฮ้อย!! อะไรว่ะเนี่ย!!

 มองเผินๆ มันดูเหมือน แบตเตอร์รี่ อิน เลิฟ เลย ผิด concept อย่างแรง - -"

 

วันที่ 7 พฤศจิกายน  

 

เข้าไปใน hall ดูแล้วยังโล่งโจ้งอยู่มาก แต่ก็วางตัวหลักๆ ไว้หมดแล้ว อย่างเวที 4 เวที ว้าว ว้าว ว้าว อลังการงานสร้าง แล้ววันจริงจะเลือกดูยังไงดี ดูจากตารางแล้วเลือกดูไม่ถูกเลย (จะไปดูได้ไงฟะ เอ็งต้องขายของ - -") วันนี้พอมีพี่ๆ ศิลปินให้เห็นตัวเป็นเป็นๆอยู่บ้าง เพราะต้องลองเวที และ sound check

 

หน้างาน รับบัตร ซื้อบัตร หาบัตร ติดต่อสอบถาม ก็ที่นี่

สภาพพื้นที่เวที concert ที่ยังโล่ง แต่วันจริงนี่แทบจะทะลักออกมา

 

วันที่ 8-9 พฤศจิกายน [รูปจะปนๆ กันนิดนึง ยังไงดูที่รูปแล้วกันว่าวันไหน]

 

 

เข้ามาจะเจอบูทของ Fat Raido ก่อนเลย สำหรับคนชอบเสื้อยืด และของที่ระลึก

(ผมเอามาตัวนึงเหมือนกัน No.12 ตอนแรกกะจะซื้อตัวอาทิตย์ แต่พอเดินกลับมาอีกที่

มัน...หมดครับ เกลี้ยง!! ไม่มีสแปร์วันอาทิตย์ด้วย โอ้วว)

 

 

(บูทเพื่อนข้างๆ- Refill-) อีก 10 นาที ประตูงานจะเปิด

 

 

 

 

เปิดงาน (12.00)

 

 

ในงานจะเจอแต่คนถือแผนที่งาน fat ไม่งั้นหลงครับ ท่าทางจะตั้งใจมาก แอบถ่ายตรงๆ ยังไม่รู้สึกตัวเลย(ฮา)

 

 

Booth ศิลปิน

 

ประตูเปิด คนเริ่มทะยอยเข้ามาเรื่อยๆๆๆๆๆๆๆ เพียงไม่กี่นาทีก็เกือบเติม hall แล้ว แต่ยังไม่ดูอึดอัดมาก ผมว่ากำลังน่าสนุกดีเลยหล่ะ concert เริ่มเล่นวงแรกประมาณ บ่ายโมง ของทำมือยังตั้งบูทไม่เสร็จก็มีคนซื้อเเล้ว หนังสือทำมือคนมุงเต็มหน้าร้าน บูทศิลปินต่างๆ สาวๆ เพียบรอถ่ายรูป ซุ้มเกมคนเริ่มสนใจเพราะมีของฟรี hesheit wall ของพี่ตั้มมีแต่คนสนใจ

 

บูทดูแล้วแบ่งออกเป็น 6 โซนใหญ่ๆ คือ เวที/bedroom studio/food land/หนังสือ-ของทำมือ/ค่ายเพลง/สวนสนุก ทีนี้มาเริ่มเบรคบูทของศิลปินกันมั่งนะครับ ถ่ายมาไม่หมดหรอก เพราะต้องไปเฝ้าบูทตัวเองด้วย ทิ้งไว้นานๆ เด๋วของจะหาย ^^" (วางมือถือไว้ไม่หาย แต่ปากกาหมึกซึมหาย 2 ด้าม T T)

 

นี่เลย BasketBand ผมชอบวงนี้มากๆ เหมือนกันเริ่มรู้จักเมื่อ 4 ปีที่แล้ว พอดีได้ CD มาบังเอิญแล้วทำให้ซื้อสะสมมาจนครั้งนี้ ชุดที่ 3 แล้วครับ กับผลงาน season
แนวเพลงก็เหมือนเดิมสบายๆ รับ season ที่กำลังจะถึงนี้ ^^ http://www.basketband.com/ 

 

พี่ด่อง Mola Mola Sunshine

สวนสนุก

 

 

ต่อไปขอโชว์ด้านสวนสนุกแล้วกัน ดูๆ ทั้งหมด ผมชอบไอ้นี่มากที่สุด ดูแล้วอาจเป็นแค่ stand ธรรมดา (เห็นยังงี้แต่สูงนะครับ) เกือบติดเพดาน ทาง Fat เค้าเรียกมันว่า 'ดอย' เอาหล่ะ ความพิเศษของมันคือ เหมือนเป็นเวทีสำหรับดีเจ fat ขึ้นไปรายงานสถานการณ์ทั่วไปของงาน หรือบูทไหนมีอะไรน่าสนใจ เค้าก็จะรายงานจากดอยนี่นั้นเอง เพราะสามารถมองเห็นได้ทั่วๆ -- ยังๆ ไม่หมดแค่นั้น hi-light ของมันจริงๆ อยู่ที่ป้ายตัวอักษรข้างบน (เห็นหรือไม่?) เพียงคุณมีโทรศัพท์มือถือก็สามารถส่ง message ขึ้นดอยได้ ยิ่งเป็นระบบ dtac/happy ยิ่งส่งฟรี!! พอคุณส่ง messge ไปตามเบอร์ที่ให้ message ของคุณจะขึ้นไปปรากฏอยู่บนดอยทันที สมมุติว่าเพื่อนหาย เราก็สามารถส่งข้อความขึ้นดอยได้ว่า 'ต้นหายไปไหน เจอกันที่ไดโนเสาร์ด่วน' ซึ่งทุกคนสามารถเห็นและช่วยตามหาเพื่อนคุณได้ แต่ที่เด็ดๆ ที่จำได้คือ 'หงส์แดงเจอกันหลังงาน'

 

'ไดโนเสาร์'  นี่มโหราฬที่สุดในงานเลยทีเดียว เห็นบอกว่า มาจากงาน fat fest ที่ขอนแก่น เท่ดี เป็นจุดเด่นมากๆ ถึงไม่ได้ตั้งอยู่กลางงาน แต่ก็เป็นจุดเด่นในงานเลยก็ว่าได้ ใครหลงกัน หากันไม่เจอก็เจอกันที่ไดโนเสาร์นี่แหละครับ ดีเจเค้าบอกว่า ถ้าแฟนกันเดินรอดไดโนเสาร์ตัวนี้ จะได้แต่งงานกัน ถ้าเป็นยังงั้นจริงๆผมว่า จบงาน fat นี้ก่อนขึ้นปีใหม่ น่าจะได้ยินข่าวดีเยอะมากแน่ๆ เห็นมีแต่คนจูงมือกันเดินรอด (ไม่ได้อิจฉานะ....เห๊อะ)

 

ดูครับ มันใหญ่จริงๆ
แต่แล้วผมก็หยุดงงงวยกับสิ่งนี้
เริ่มสงสัย นี่มันอะไรกัน เดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็เห็นเเต่ท่อนล่างของคน 'ดิ้น' ได้!!!